Tối ưu hóa hình ảnh tốt hơn với WP Smush – Image Optimization

Hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong SEO, vì thế ở trong những bài viết thường có từ 2 đến 3 hình ảnh minh họa. Nhưng không phải lúc nào yếu tố quan trọng cũng đều hoàn hảo cả. Hình ảnh là một trong những yếu tố gây nên load site chậm chạp khiến chúng ta cảm thấy luôn khó chịu. Bài viết viết này sẽ giúp các bạn giải tỏa vấn đề này. Nào, let’s go :D.

toi-uu-hinh-anh-voi-plugin-wp-smush

WP Smush là một plugin WordPress giúp tối ưu hóa hình ảnh mà không làm giảm chất lượng đáng kể.

Cài đặt plugin WP Smush – Image Optimization

Để cài đặt, bước này mình cũng không cần phải nói thêm nữa, vì nó quá đơn giản. Bạn chỉ việc vào phần Plugins trong bảng Dashboard là có thể thấy, Plugins >> Add new

Sau đó các bạn tìm kiếm ở search box với từ khóa: WP Smush. Ở trang tìm kiếm bạn để ý có thể thấy plugin này có hơn 400 nghìn lượt tải, tránh nhầm lẫn với các plugin khác.

cai-dat-plugin-wp-smush

Tiến hành làm việc với WP Smush – Image Optimization

Ở trang giao diện của plugin này khá là đơn giản và dễ nhìn. Chỉ có một cái button màu xanh để làm việc nên việc sử dụng plugin này rất đơn giản. Các bạn bấm vào button BULK SMUSH NOW

su-dung-plugin-wp-smush

Khi bấm vào, plugin tự động làm những việc còn lại, sau đó bạn không cần phải làm gì nữa chỉ cần ngồi đợi nó chạy xong là được. Giao diện plugin chạy sẽ như thế này:

plugin-wp-smush

  1. Thanh loading nén ảnh khi plugin này hoạt động
  2. Số phần trăm mà plugin này đã nén ảnh
  3. Dung lượng mà plugin này đã tối ưu hình ảnh trên website
  4. Ví dụ ở đây có 38 hình ảnh, thì nó đã tối ưu được 7 trên tổng số 38 hình.

WP Smush – Image Optimization có lợi thế lớn so với những plugin khác là tính dễ sử dụng của nó. Đặc biệt plugin này sẽ tự động tối ưu hình ảnh khi bạn vừa up lên.

Như vậy mình đã giới thiệu cho các bạn một plugin tối ưu hình ảnh cực kì hữu ích cho những bạn đang sử dụng hosting băng thông và dung lượng lưu trữ ít, điều này còn giúp cho tối ưu bộ máy tìm kiếm Search Engine Optimize (SEO) tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

2 Comments - Thêm bình luận

Trả lời